Home > Mẹo vặt > Tiêu chí lựa chọn hộp cơm hâm nóng cho bạn

Tiêu chí lựa chọn hộp cơm hâm nóng cho bạn

Thời gian gần đây, hộp cơm điện hay là hộp cơm hâm nóng là một đồ dùng được nhiều anh chị em làm công việc văn phòng ưa chuộng. Đây là một dụng cụ không chỉ dùng để dựng cơm canh mà còn làm nóng cho đồ ăn. Nhờ có nó mà anh chị em có được những bữa cơm trưa tại chổ làm vừa ngon miệng, đảm bảo vệ sinh lại rất tiết kiệm. Bạn đã chọn được chiếc hộp cơm nào ưng ý chưa? Dưới đây Fomosa.org xin gợi ý một số tiêu chí lựa chọn hộp cơm hâm nóng cho bạn.

Chất liệu hộp cơm

Bạn nên chọn những loại hộp cơm được sản xuất từ những chất liệu cao cấp và an toàn là Inox 304 và nhựa PP nguyên sinh. Với những chất liệu này không chỉ bền đẹp, nhẹ mà bạn sẽ yên tâm về độ an toàn cho sức khỏe, không lo nhiễm các chất độc hại cho đồ ăn và da tay người dùng.

Công suất sử dụng

Hộp cơm văn phòng có công suất đảm bảo sẽ giúp làm nóng cơm canh và đồ ăn nhanh hơn, thời gian sử dụng hộp cơm lâu dài hơn.

Thiết kế hộp cơm

Hộp cơm có 2 – 3 ngăn sẽ tiện dụng hơn trong việc tách riêng cơm, canh và đồ ăn mặn. Với cấu tạo nhiều ngăn, trông hộp cơm sẽ đẹp mắt hơn mà hương vị và chất lượng của cơm canh, các món không bị giảm hay mất đi để trộn lẫn ba loại này vào làm một.

Thuận tiện vệ sinh

Hộp cơm cũng giống như bát đĩa, xoong nồi, mỗi khi ăn xong đều cần được vệ sinh sạch sẽ. Để thuận tiện cho việc lau chùi và an toàn với điện, hãy chọn những mẫu hộp cơm có phần ruột (lòng) tách rời. Bởi khi làm vệ sinh sẽ dễ dàng hơn, không lo nước bị ngấm vào ổ điện mất an toàn như loại không tách rời.

Màu sắc và mẫu mã hộp cơm

Mẫu mã và màu sắc là lưu ý không thể bỏ qua khi bạn chọn hộp cơm điện. Mỗi người có một màu sắc và kiểu mẫu ưu thích riêng. Khi chọn được mẫu mã bạn ưng ý nhất thì khi ăn cơm bạn cũng sẽ thấy bữa ăn ngon miệng hơn nhiều.

Trên đây là 5 tiêu chí cơ bản giúp bạn chọn được chiếc hộp cơm văn phòng phù hợp nhất. Chúc quý vị có những bữa cơm trưa tại công ty ngon miệng và ấm cúng !